Tranh chim tương tư

Ngụ ý và hiệu ứng
Nếu chim liền cánh chỉ là loài chim trong truyền thuyết thì chim tương tư lại là loài chim có thật trong hiện thực. Người hiện đại thường xem chim tương tu như chim liền cánh.
Chim tương tư thường cú trú trong các khu rừng lá rậm, trong các khóm cây hoặc trong rừng trúc, chúng thích sống thành bầy trong rừng cây, trong bầy chúng lại thường sống thành từng đôi. Mỗi năm vào mùa xuân, mọi vật sinh sôi, nảy nở, đôi chim tương tư một trống một mái lại gắn bó không rời. Khi chim mái bay đến, nhất định sẽ có chim trống theo cùng, nếu chim trống bay trước, thì chim mái nhanh chóng bay theo. Con nào bay đến điểm đậu trước sẽ phát ra tiếng kêu để gọi bạn.
Chim tương tư vì tương tư mà sống, cũng vì tương tư mà chết. Suốt đời chim tương tư vì tương tư nhau mà sống. Nếu một trong hai con bất hạnh chết trước, thì con còn lại sẽ mãi mãi bay trên những ngọn cây, liên tục phát ra những tiếng kêu ai oán.
Chim tương tư khi làm tổ, chim trống và chim mái cùng thu thập nguyên liệu, cùng tiến hành xây tổ và chúng phối hợp rất ăn ý. Chim mái sau khi đẻ trứng, việc ấp trứng sẽ do cả hai con trống mái thay thế nhau đảm nhiệm cho đến khi tương tư con chào đời, chim non sẽ cùng sống với bố mẹ.
Chim tương tư tượng trưng cho vợ chồng đồng tâm hiệp lực, tình cảm thủy chung, gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

30323e4daeong tu.jpg Tranh chim tương tư
Cách sử dụng
Tranh chim tương tư trang trí là lễ vật rất có ý nghĩa tặng cho cô dâu chú rể trong ngày hợp hôn, chúc họ ân ái mặn nồng, hạnh phúc đến bạc đầu giống như loài chim này.
Tranh trang trí chim tương tư, nên treo ở bức tường đối diện giường trong phòng riêng của vợ chồng sẽ có ý nghĩa như một lời chúc phúc, gắn kết tình cảm hai người, khiến vợ chồng đồng tâm hiệp lực, cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc.
Tranh chim tương tư trang trí cũng thích hợp treo trên vị trí cát lợi ở phòng khách sẽ khiến gia đình hòa hợp, hạnh phúc.
Những bức tranh có hoa, chim sóng đôi đều có đầy đủ ý nghĩa của tranh chim tương tư, cách sử dụng của nó cũng như đối với tranh chim tương tư.

No tags for this post.


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online