Hình thể và màu sắc hài hòa với ngũ hành

Bạn có thể vận dụng phong thủy vào cách ăn mặc của mình, bằng cách phối hợp giữa màu sắc và hình thể, sao cho hài hòa giữa ngũ hành và toàn bộ dáng vẻ cuả cơ thể. Bạn nên tham khảo vòng tương sinh và tương khắc của ngũ hành.

  • Mái tóc dài, bồng bệnh, gợn sóng là biểu tượng của nước (hành Thủy). Nếu hình thể của bạn thon và cao, thì đây là sự kết hợp rất tốt giữa Thủy và Mộc. Bởi vì, Thủy sinh Mộc.
  • Mái tóc dài, gợn sóng (hành Thủy) kết hợp với trang phục màu xanh dương, đỏ, tím hoặc đen có nghĩa là đem lại nhiều nước. Đây là sự kết hợp không hài hòa, dẫn đến không tốt.
  • Nếu bạn có hình dáng mập, lùn và thường mặc trang phục may suông thẳng, thì có thể đoán được hành Thổ quá nhiều. Bởi vì, hình dáng tổng thể của bạn là hình vuông. Tốt nhất bạn nên mặc trang phục  màu trắng (Kim), bởi vì sự kết hợp giữa Thổ và Kim rất tương sinh, tương hợp.

Khi áp dụng phong thủy vào cách ăn mặc, bạn cần chú ý đến sự hài hòa về ngũ hành. Để đảm bảo điều này, bạn có thể soi gương và quan sát để tự mình tạo nên ít nhất ba yếu tố tượng trưng cho sự hài hòa về ngũ hành từ hình dáng, mái tóc, trang phục, màu sắc…

Một số kiểu tóc kết hợp giữa gương mặt và kiểu tóc:

  • Kiểu tóc ngắn đi với gương mặt dài (tương tự như hình chữ nhật) không phải sự kết hợp tốt vì Kim khắc Mộc.
  • Kiểu tóc ngắn ( tương tự hình tròn) đi với gương mặt hình oval (tương tự hình nhọn) là một sự kết  hợp xấu, tức là Kim bị chế khắc bởi Hỏa.
  • Kiểu tóc ngắn đi với gương mặt vuông là một sự kết hợp rất tốt, bởi vì Thổ sinh Kim

6b95458452c ngan.jpg Hình thể và màu sắc hài hòa với ngũ hànhKiểu tóc ngắn, úp vào (giống hình tròn) không tốt đối với gương mặt oval. Bởi vì, nó cho thấy Kim ở trên Hỏa (Hỏa khắc Kim)

Tags: hình thể và màu sắc hài hòa với ngũ hành

Tags: , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online