Phái Mũ Đen khác với Phong Thủy truyền thống Trung Quốc ra sao?

Câu hỏi: Tôi xác định cửa chính đối diện với hướng Nam bằng cách bước vào cửa trước (ở tầng trệt và sơn màu đỏ) và đứng giữa tiền sảnh đối diện với cửa trước rồi dọc hướng la bàn. Bằng cách này, tôi cũng xác định được các hướng còn lại.
Góc Tây – Bắc của nhà tôi ở trên một cầu thang. Do đó, tôi treo bức tranh hình những con chim để tăng cường sinh khí và đặt chậu cây ở mỗi tầng cầu thang (nhà tôi có ba tầng). Những bậc thang đầu dẫn thẳng xuống cổng và đối diện với cửa trước. Ngoài ra, tôi còn treo nhiều bức tranh trên tường phía Bắc. Một trong những bức tranh đó là cảnh thác nước. Nước tất nhiên là màu xanh, nhưng nhiều cảnh lại có màu hồng. Bức tranh này treo như thế có hợp lý không?
Một số người thực hành phong thủy cho rằng, bức tường phía Bắc của mỗi căn phòng là tường mà bạn sẽ đứng đối diện mỗi khi bước vào phòng. Tôi đặt bàn làm việc của mình đối diện với hướng Tây – Nam. Vậy nên căn cứ vào bức tường mà tôi đứng đối diện khi mới bước vào phòng để xác định hướng Bắc của bàn làm việc hay tôi nên căn cứ theo hướng Bắc của la bàn?

Trả lời: Phong thủy Hồng Kông truyền thống dùng la bàn để xác định phương hướng, và đây cũng là cách duy nhất để xác định phương hướng. Các bậc thầy về phong thủy không dùng cửa để xác định hướng Bắc và từ đó xác định các hướng còn lại. Cách làm này là thuộc trường phái Mũ Đen. Tôi không theo trường phái này. Tranh treo trên tường phía Bắc như vậy cũng được, mặc dù tranh mùa xuân thường được ưa chuộng hơn tranh mùa thu. Tại vị trí bàn làm việc, bạn hãy dùng la bàn để xác định hướng ngồi. Tất cả các phương pháp của phong thủy đều dựa vào hướng của la bàn.

9dec5f110an1.jpg Phái Mũ Đen khác với Phong Thủy truyền thống Trung Quốc ra sao?

Tags: cách treo tranh, phái mũ đen khác với phong thủy truyền thống trung quốc ra sao, vị trí tốt cho bàn làm việc

Tags: , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online