Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Đoài (P.2)

CUNG TỬ TỨC

gồm hai hào dương nâng đỡ một hào âm nhằm đạt đến sự toàn vẹn. Sự toàn vẹn này nằm trong thuộc chu kỳ biến dịch của bát quái đồ, Cung Tử Tức nằm ở khu vực chính giữa – bên phải của , chủ về khả năng sáng tạo dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Để kích hoạt năng lượng của cung Tử Tức, khuyên ta nên “cởi mở và không nên có thành kiến”. Cung Tử Tức thuộc hành Kim, nhưng lại không chủ về sự xét đoán (như trong cung Quới Nhân), mà cung Tử Tức có liên đến sự sát và việc đưa ra những nhận xét khách dựa trên những sát đó.

Để xóa đi những thành kiến của bản thân và cởi mở hơn với thế giới xung quanh, bạn nên áp dụng những cách bài trí sau đây cho khu vực có cung Tử Tức trong phòng làm việc của mình:

– Ống nhòm hoặc kính lúp.

– Tài nguyên thiên nhiên lấy từ lòng đất, chẳng hạn như pha lê thiên nhiên, khoáng sản…

– Hình ảnh của một mặt hồ rộng rãi.

– Các sắc màu cầu vồng hoặc màu trắng (tượng trưng cho sự kết hợp của tất cả các màu sắc)

– Các mùi hương tự nhiên

– Hình ảnh trẻ con đang nô đùa

– Bức ảnh của bạn khi còn nhỏ

– Một vật biểu tượng cho sở thích của bạn.

16dace91c6Doai2.jpg Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Đoài (P.2)
Sự kết hợp phong phú của màu sơn tường với màu vải của những chiếc gối tựa làm cho không gian ở nơi này thêm sinh động và vui tươi.

SỨC MẠNH CỦA VIỆC QUAN SÁT

Người Hồng Kông rất ưa thích quan sát thiên nhiên. Họ tin rằng họ sẽ tìm thấy câu trả lời cho những điều bí ẩn của cuộc sống thông qua việc tìm hiểu và khám phá thế giới thiên nhiên quanh mình. Quan sát và luận ra những quy tắc là nền tảng cơ bản của khoa học Hồng Kông. Sau đó họ áp dụng những quy tắc này vào cuộc sống bởi cuộc sống của chúng ta chính là một phần của thế giới tự nhiên. Vì thế quan sát là một hình thức nghệ thuật có giá trị rất cao. Quan sát không chỉ đơn thuần là một sự nhận biết, đó còn là sự hòa nhập vào những rung cảm cũng như những nguyên nhân sâu xa tiềm ẩn đằng sau những điều quan sát được.

Những giải pháp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn kết nối, gần gũi hơn với thiên nhiên:

Đặt các biểu tượng thuộc hành Thủy: Nước mang sự sống đến cho vạn vật, nước tượng trưng cho sức mạnh và sự thông thái. Biểu tượng thuộc hành Thủy có thể là một đài phun nước, một chiếc bình nhỏ, một bức tranh sông nước.

Không gian thiên nhiên: Phòng làm việc tiếp giáp hay có lối ra một khu vườn hay một khung cảnh thiên nhiên là giải pháp tốt nhất.

Treo chuông gió: Từ xưa, chuông gió đã được sử dụng để giúp con người kết nối với các sức mạnh của thiên nhiên.

– Trưng bày pha lê hoặc đá quý.

Tags: cung tử tức, kinh Dịch, phong thủy, phong thủy cho văn phòng, quẻ đoài

Tags: , , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online