Những điều nên tránh khi làm mái nhà của văn phòng

Yếu tố quan trọng quyết định sự tốt xấu của tòa nhà đó chính là hình dáng, cách thiết kế và vật liệu làm . Hiện nay không ít các nhà kinh doanh bất động sản vì muốn thu được nhiều lợi nhuận nên họ đã thiết kế rất nhiều tòa nhà kiến trúc sư phương Tây. Những kiểu thiết kế này luôn giành được sự ưa thích của khách mua nhà.
Trên thực tế, những tòa nhà thiết kế theo những hình thù kỳ lạ lại rất có hại. Nếu nó khác với cách thiết kế truyền thống và thiên về xu hướng cực đoan, phong thủy cho rằng kiểu nhà như vậy là không may mắn, thậm trí người làm việc lâu đó sẽ dễ mắc bệnh về tâm lý.
vậy kiểu mái nhà như thế nào được coi là trái với kiểu thiết kế truyền thống và thuyết phong thủy?
1. Tránh mái nhà hình tam giác: Mái nhà hình tam giác và có độ dốc lớn dễ khiến cho không khí bên trong và bên ngoài nhà trở nên khác thường. Cho nên, tốt nhất nên cắt phần chóp mái, sau đó làm một mái khác dốc ra ngoài, như vậy vừa mỹ quan, cũng đạt yêu cầu phong thủy.
2. Tránh mái nhà dốc một bên: Mái nhà như vậy dễ khiến cho ánh nắng chiếu vào trong nhà. Cũng có nghĩa là khiến cho việc hấp thụ ngoại khí của cơ thể trở nên mất cân bằng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể không bình thường. Vì vậy nên nâng bên mái dài hơn lên chừng 3m rồi làm tiếp mái bên kia. Nếu phần mái làm dốc đua ra quá nhiều thì làm thêm cột đỡ.
3. Tránh mái bằng: Nhà thời nay xây bằng bê tông cốt thép đa phần đều có kiểu mái này. Do là mái bằng nên truyền nhiệt rất nhanh, khiến cho trong nhà trở nên rất nóng hoặc rất lạnh, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người.
Vì vậy, nếu làm mái nhà bằng gỗ thì phải tôn nền cao. Nếu giấy dán tường trong nhà là giấy nilong nên thay bằng vải hoặc gỗ. Nếu là biệt thự hoặc nhà thiết kế theo kiểu phương Tây thì có thể dỡ bỏ phần vật liệu công nghiệp hoặc vật liệu tổng hợp, sau đó thay bằng tường gỗ, đồng thời làm sàn bằng loại gỗ tốt, như vậy sẽ có cảm giác hoàn toàn khác.
4. Tránh mái nhà ở giữa cao, hai bên thấp: Kiểu mái nhà này khiến người ta có cảm giác cô độc. Phong thủy truyền thống cho rằng, đỉnh núi dài sinh khí thịnh vượng; đỉnh núi dốc, đặc biệt hình chữ Sơn trong tiếng hán, ngọn ở giữa cao, hai ngọn ở hai bên thấp hơn, trông giống như hình tam giác trong ngũ Hành, không tốt.
Trong thực tế, mái nhà mà ở còn cao còn hai bên thấp thì nước mưa chảy xuống rất nhanh, lại dễ thấm nước, khiến cho vật liệu hay mục nát, ảnh hưởng đến chỗ tiếp giáp với mái nhà.

4aa823a688ai nha.jpg Những điều nên tránh khi làm mái nhà của văn phòng

No tags for this post.

Tags: , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online