Tất cả kho báu của vũ trụ nằm trong Mandala

Mandala là một biểu tượng cực kỳ may mắn. Mandala tượng trưng cho một vũ trụ thuần khiết nơi tất cả những điều quý báu – vật có thật hoặc chỉ có trong trí tưởng tượng – được đặt trong những hình vòng tròn đồng tâm như những lễ vật dâng lên Đức Phật.

4aeef1e59candala.jpg Tất cả kho báu của vũ trụ nằm trong Mandala

Hình trên là một được làm tỉ mỉ bằng cát với nhiều màu sắc khác nhau. Đặt một như thế trong nhà được xem là may mắn nhất. Những người theo Phật giáo đại thừa tạo nên những Mandala như thế này bất cứ khi nào có lễ lạc quan trọng hoặc khi có lễ quy y.

Ví dụ, khi Đức Đạt Lai Lạt Ma làm lễ quy y sau khi giảng pháp, các vị tăng và môn đệ thường dâng tặng ngài một Mandala. Làm Mandala đòi hỏi sự khéo léo và tinh xảo. Người làm Mandala tốt nhất là những vị sư ở Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng. Mandala thường được làm trên một cái nền đã được ban phước với nhang và hương thơm. Ở giữa là biểu tượng núi Meru – núi Phật và được xem là trung tâm của vũ trụ.

Một điều thú vị là rất nhiều nền văn hóa xem một ngọn nhất định nào đó là địa danh linh thiêng. Trong phong thủy, núi cũng đóng một vai trò trọng yếu trong việc mang laị luồng sinh khí cho những ngôi nhà ở vị trí thuận lợi đối với núi.
Mandala mô phỏng ngọn núi trung tâm, bốn đại lục, tất cả những vật quý, mặt trời và mặt trăng, lọng và cờ chiến thắng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là biểu tượng rất may mắn.

Tags: Mandala, núi, phong thủy, sinh khí

Tags: , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online