Tranh hạc

Ngụ ý và hiệu ứng
Hạc là vật tượng trưng cho sự cát tường, trường thọ, lòng trung thành, sự cao nhã và vẻ đẹp toàn mỹ. Hạc vốn có tiên phong đạo cốt, được xem là “đứng đầu trong các loài chim”, vị trí tôn quý chỉ xếp sau phượng hoàng. Hạc có tuổi thọ rất cao, cùng với rùa được xem là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ. Do vậy, dân gian thường dùng những từ ngữ như “hạc thọ”, “hạc linh”, “hạc toán” để chúc thọ.
Bức hoạ hạc và cây tùng dùng hình ảnh “Thiên hạc, vạn niên tùng” làm tên gọi Tùng hạc trường xuân, Hạc thọ tùng linh. Bức tranh hoạ hạc và rùa tạo nên tranh cát Quy hạc tề linh, Quy hac diên niên, bức tranh hoạ hạc, hươu và ngô đồng biểu thị ý nghĩa “lục hợp đồng xuân”, lục hợp tức là thiên, địa, Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó chữ “lục” (số 6) và chữ “lộc” đồng âm, chữ “hạc” và chữ “hợ” đồng âm, chữ “đônhf” (cùng nhau) và chữ “đồng” (ngô đồng) đồng âm.

60e3373fb084 031.jpg Tranh hạc

Cách sử dụng
Những bức vẽ hạc, thông thường được dùng làm lễ vật tặng cho những người cao tuổi, những bậc tiền bối với ý nghĩa mong muốn họ được trường thọ.
Hạc vốn mang đầy đủ thuộc tính của loài chin. Những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) thích hợp treo những bức tranh này. Những người cầm tinh con mèo, chó, gà (tuổi Mão, Tuất, Dậu) không thích hợp treo tranh hạc.
Không nên treo bức tranh hạc ở hướng chính Đông của ngôi nhà. Đó là phương vị xung khắc với loài chim. Nên treo ở phương vị tương hợp, tương sinh đó là hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng chính Tây.
Tranh hạc nên treo ở những phương vị tốt trong phòng khách hoặc phòng người cao tuổi. Nên treo ở vị trí cung tam hợp, lục hợp của ngôi nhà.

Tags: bán Tranh, công ty bán Tranh, cửa hàng bán Tranh, mua bán Tranh, mua Tranh, mua Tranh ở đâu, nơi bán Tranh, shop bán Tranh, Tranh, Tranh chất lượng, Tranh giá rẻ, Tranh Tranh, Tranh đẹp, địa chỉ bán Tranh

Tags: , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online