Nên bố cục tổng thể văn phòng theo bát cung

Trước khi chuyển đến văn phòng mới, trước hết cần thiết kế bố cục tổng thể phù hợp với phong thủy. Phong thủy nội thất có thể ảnh hưởng đến tài vận của công ty. ố cục vuông vắn là tốt nhất, góc khuyết hoặc hẹp quá đều không tốt, cũng cần tránh những kiểu không bình thường, như ngũ giác, hình thang,…
Khi thiết kế phòng cũng có sự khác biệt theo hướng và thuộc tính của nó:
1. Hướng Bắc: thuộc hành Thủy, thích hợp làm phòng đọc sách, phòng làm việc hoặc phòng để tủ tài liệu, màu thích hợp là màu xanh lục, xanh lam và màu trắng.
2. Hướng Đông Bắc: thuộc hành Thổ, nên bài trí đơn giản. Thích hợp làm phòng nghiên cứu, màu thích hợp là màu vàng, màu nâu và màu vàng nhạt.
3. Hướng Nam: dễ tạo bầu không khí nóng bỏng, thích hợp làm nơi ca hát, biểu diễn, màu thích hợp là màu da cam và màu xanh lục.
4. Hướng Đông Nam: thuộc hành Mộc, thích hợp làm bếp và trạm điện, màu thích hợp là xanh da trời và màu xanh lục.
5. Hướng Tây Nam: thuộc hành Thổ, tránh làm cửa hướng này, nên để nhiều đồ đạc ở đây, màu sắc nên chọn màu sẫm là tốt nhất.
6. Hướng Tây; là hướng mặt trời lặn, thích hợp làm cửa hoặc nơi để phế phẩm, là vị trí lý tưởng nhất để đặt cầu thang, màu thích hợp là màu vàng, màu trắng và màu trắng bạc.
7. Hướng Đông: là hướng mặt trời mọc, thích hợp làm cửa, như cửa sổ, cửa ra vào,… Màu tường nên nhạt, rèm cửa nên chọn màu xanh nhạt hoặc xanh đen là tốt nhất.
8. Hướng Tây Bắc: hướng có nhiều ánh sáng, thích hợp làm phòng nghỉ. Màu sắc thích hợp là màu xám nhạt và màu trắng bạc.
Ngoài ra, vì hiện nay các văn phòng thường nằm trên các tòa nhà cao tầng nên khi bài trí nội thấy thường khó có thể bài trí theo hướng phòng, đặc biệt là phòng đã được sử dụng. cho nên trong trường hợp không thể thay đổi bố cục văn phòng, chúng ta có thể dùng nước, cây xanh, bồn hoa hoặc những khoảng sân nhỏ để tăng trường khí trong phòng, thay đổi phong thủy của căn phòng, từ đó đạt hiệu quả tranh hung đón cát. Có một cách thường làm đó là thiết kế đài phun nước, đặt chậu nước nhỏ hoặc một bồn hoa nhỏ (nuôi cá hoặc trông cây) ở hướng Đông Bắc, tốt nhất nên để nước phun thường xuyên hoặc phải năng thay nước.
Khi trồng cây nên tránh cây xoài và cây chuối. Ngoài ra ở mỗi hướng có thể trồng các cây cành khác nhau, như hướng Đông nên trồng hoa ngọc lan, cây liễu, anh đào, đỗ quyên Ấn Độ, đinh hương, sơn trà. Hướng Nam nên trồng cây phong, cây đào, hoa hồng, cây dành dành. Hướng Bắc nên trồng hoa ngọc lan, cây táo, cây lê, cẩm tú cầu và mẫu đơn. Hướng Tây nên trồng cây thông, đỗ quyên, cây bông cẩn, cây mơ và cây hoa nhài.

773ce18eecphong1.jpg Nên bố cục tổng thể văn phòng theo bát cung

Tags: bán Văn phòng, công ty bán Văn phòng, cửa hàng bán Văn phòng, mua bán Văn phòng, mua Văn phòng, mua Văn phòng ở đâu, nơi bán Văn phòng, shop bán Văn phòng, văn phòng, Văn phòng chất lượng, Văn phòng giá rẻ, Văn phòng Văn phòng, Văn phòng đẹp, địa chỉ bán Văn phòng

Tags: , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online