Trang trí nhà cửa theo phong thủy

Phong thủy thực hành, nhiều vật thể hoặc biểu tượng được xem là có thể đem lại may mắn. Có khi, đó là những tượng thần mang tài lộc và trường thọ vào nhà, có khi là trái cây, hoa, cây cối, hay những con vật đặc biệt (có thực hoặc chỉ có trong thần thoại).
Đây là những vật thể rất hiệu quả trong công việc thu hút dòng khí tốt vào nhà. Một số gợi ý trong việc phối hợp tác phẩm nghệ thuật, cây cối và vật trang trí vào trong thiết kế để tăng thêm một chiều phong thủy nữa (ngoại trừ không gian ba chiều) cho môi trường sống của bạn.
Ở Hồng Kông, những biểu tượng may mắn được thể hiện phổ biến trên các tác phẩm nghệ thuật, như bình phong, tranh, bình gốm, hoặc tác phẩm điêu khắc. Đây cũng là một thuận lợi cho những người thực hành phong thủy.

Ếch và sự may mắn
Ếch là biểu tượng rất được ưa thích. Nên để ếch ở phía bên trong cửa chính để tượng trưng cho tài lộc vào nhà. Không cần phải phô bày ếch cho nổi bật; hãy để nó cạnh cây trong chậu.
Nếu cửa trước đặt ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc, thì biểu tượng này lại càng may mắn hơn, vì hai hướng này thuộc hành Kim, tương ứng với vàng và bạc mà ếch tượng trưng.

ad8d65f491nh 011.jpg Trang trí nhà cửa theo phong thủy
Ếch tượng trưng cho tài lộc đang đến và thường được để kín đáo phía trong cửa chính

Cá và sự thành công
Cá (đôi khi có cả ngư ông) tượng trưng cho thành công. Cá vượt vũ môn để hóa rồng là biểu tượng của người trí thức đỗ đạt với con đường công danh, tài lộc rộng mở. nhiều người Hồng Kông nuôi cá trong hồ hoặc thả cá trong ao nhỏ để tăng cường vận may về tài lộc. Biểu tượng cá trên bình, tranh vẽ cũng có hiệu quả tương tự. tốt nhất là trưng bày biểu tượng cá ở gần cửa chính hoặc trên bàn ở phòng khách.

76bf54d017HINH02.jpg Trang trí nhà cửa theo phong thủy
Cá thật hoặc làm bằng gốm sứ sẽ mang lại nhiều lợi ích, vì chúng tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng.

Long MãKỳ Lân
Một biểu tượng phổ biến khác là kỳ lân – con vật huyền thoại mang lại điềm lành. Kỳ lân tượng trưng cho sự trường thọ, vẻ cao quý, huy hoàng, con cháu thành đạt, và sự thông thái. Đôi khi kỳ lân còn được gọi là long mã. Người ta cho rằng kỳ lân có bản tính hiền lành, giàu thiện chí và từ tâm đối với tất cả các loài vật. Theo người Hồng Kông thì kỳ lân luôn sống nơi hẻo lánh và chỉ xuất hiện khi có một vị vua hiền đức lên ngôi hoặc một vị hiền triết ra đời.

4a0d661d1ahinh03.jpg Trang trí nhà cửa theo phong thủy

Con công cao quý
tượng trưng cho phẩm giá, sự tôn kính và vẻ đẹp thanh cao. Xuất phát từ đặc điểm, màu sắc rực rỡ của đuôi công, từ lâu người ta đã xem công là biểu tượng của tầng lớp quý tộc. Những chiếc quạt làm bằng long công thường được treo trong nhà của người Hồng Kông.

1df7ea1731hinh04.jpg Trang trí nhà cửa theo phong thủy

Tags: Cá chép, con công, ếch, kỳ lân, long mã, ngư ông, thiềm thừ, trang trí nhà cửa trong phong thủy

Tags: , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online