Tranh tùng bách

Ngụ ý và hiệu ứng
Tùng bách là loại cây có địa vị rất cao các loài cây. Dân gian thường lấy hình ảnh cây tùng để tự khích lệ. Tùng là loài cây chịu được cả môi trường lạnh và khô; ở nơi núi đá khô căn loài cây này cũng có thể sinh sống. Cả hai mùa đông, hạ tùng đều xanh tươi, ngạo nghễ sương tuyết. Do vậy, tùng được xem là loại cây xanh quanh năm, mang ý nghĩa cát tường, diên niên ích thọ, trường sinh bất lão. dân gian thường dùng cụm từ “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy, Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng” (Phúc như nước biển Đông, thọ như cây tùng trên núi Nam).
Trong các bức tranh trang trí vẽ cay tùng và chim hạc được gọi là Tùng hạc đồng linh, biểu thị sự trường thọ; tùng và cúc đi cùng nhau được gọi là Tùng cúc diên niên, mang ý nghĩa trường thọ, họa tùng và trúc, mai gọi là Tuế hàn tam bạn đều biểu thị ý nghĩa cát tường.
Ngoài ra, lá của cây tùng cũng mọc thành đôi, do vậy, cây tùng mang ngụ ý cát tường, tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc.
Tùng và bách thường đi liền với nhau, đều là loại cây có địa vị khá cao trong các loài cây, tùng và bách đều thọ.
Tương truyền, loài quỷ sứ rất thích ăn não và gan của người chết, nhưng loài quỷ này lại rất sợ cây bách. Do vậy ở xung quanh lăng mộ người ta thường trồng loại cây này để tránh tà. Vào ngày mùng 1 tháng riêng âm lịch hàng năm, lấy lá tùng ngâm với rượu, gặp những chỗ có yêu tà lẩn khuất, dùng rượu này vẩy lên, tà khí sẽ tan.
Trong các bức trang trí, họa cây tùng và cây bách bên cạnh nhau được gọi là Tùng bách đồng linh, họa cây bách và hoa như ý được gọi là Bách sự như ý. Chữ “bách” (cây bách) và chữ “bách” (một trăm) đồng âm, họa cây bách và cây quất được gọi là bách sự đại cát (chữ “quất” và chữ “cát” đồng âm).

a662997628g bach.jpg Tranh tùng bách

Cách sử dụng
Những bức tranh liên quan đến cây tùng, bách nên dùng làm lễ vật chúc thọ.
Bức tranh tùng, bách nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc treo ở vị trí cung tam hợp, lục hợp trong phòng của người cao tuổi.
Cây tùng, bách Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy những người có Ngũ hành thuộc Mộc phù hợ treo những bức tranh này. Những người Ngũ hành khắc Mộc không nên treo.
Nên treo tranh ở hướng Nam, hướng Đông Nam đó là những phương vị tương sinh đối với Mộc. Không nên treo ở những phương vị tương khắc như Đông Bắc, Tây Nam, Treo ở hướng Tây Bắc, hướng chính Tây thì bình thường.

Tags: bán Tranh, công ty bán Tranh, cửa hàng bán Tranh, mua bán Tranh, mua Tranh, mua Tranh ở đâu, nơi bán Tranh, shop bán Tranh, Tranh, Tranh chất lượng, Tranh giá rẻ, Tranh Tranh, Tranh đẹp, địa chỉ bán Tranh

Tags: , , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online