Vận dụng âm và dương, não trái và não phải

Muốn thực hành phong thủy hiệu quả, bạn cần biết kết hợp não trái và não phải để phát huy cả phần âm lẫn phần dương của đầu óc.
Não trái thiên về xử lý các con số, thứ tự, logic, tổ chức và các vấn đề khác liên quan đến suy nghĩ, lý luận, phân tích và tổng hợp. Người có não trái họat động mạnh thường giỏi về các tính tóan, khoa học, thích tập trung vào đường nét công thức hơn là cảm nhận sự tinh tế của màu sắc. Tư duy của họ mang tính hệ thống. Họ sống vô tư, khách quan và ít tình cảm.
Ngược lại, người có não phải họat động mạnh thường tin vào cảm giác của mình nhiều hơn, bởi vậy giác quann thứ sáu ở họ cũng phát triển hơn. Não phải xử lý giấc mơ, màu sắc, nhịp điệu, quá trình suy nghĩ thiên về bản năng, đòi hỏi óc tưởng tượng, sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật. Suy nghĩ ở não phải ít bị căng thẳng, ít lệ thuộc vào những thông số khoa học, tập trung vào hình thức và hình dạng, sắc thái và sự tinh tế, bỏ qua các số đo và kích thước.
Kết hợp lý trí và bản năng
phong thủy, bạn cần sử dụng cả não trái và não phải để kết hợp công thức, kỹ thuật và suy luận logic thuộc âm với bản năng thuộc dương.
750287c47dn Man1.jpg Vận dụng âm và dương, não trái và não phải
Sự kết hợp giữa não trái – phân tích, và não phải – tưởng tượng, đã tạo nên vẻ đẹp và sự thông thái trong các tác phẩm của danh họa da Vinci.
Nếu chỉ suy luận logic mà bỏ qua tính sáng tạo, thì việc thực hành phong thủy chỉ có hiệu quả hạn chế. Khi áp dụng những nguyên lý phong thủy, bạn cần vượt lên trên những nguyên tắc và giới hạn định sẵn.
Tương tự như thế, những người chỉ sử dụng bản năng mà không nghiên cứu các phương pháp, chắc chắn sẽ bị thất bại liên tục. Những nổ lực của họ sẽ trở nên vô ích nếu không có lý luận khoa học phong thủy dẫn dắt.
Chỉ khi nào bạn biết kích họat đồng thời tính sáng tạo và tư duy logic của cả hai bên não, bạn mới có được kết quả tốt nhất. Khi dùng lý luận, phân tích, bạn cũng đừng bỏ qua trực giác của mình. Điều này minh họa cho tính thông thái của thái cực bởi vì bên trái và bên phải của bộ não chính là phần âm và phần dương của não.

Tags: kết hợp lý trí và bản năng, não trái và não phải, sự ảnh hưởng của âm – dương, sự kết hợp não trái và não phải, Vận dụng âm và dương

Tags: , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online