Tranh Cá

“鱼” ngư (cá) và “余” dư (dư thừa) cùng một âm, cá tất tượng trưng cho phú quý. Cho nên, trong tranh cát tường Hồng Kông thường có hình tượng cá.
Cá xuất hiện trong thường là cá chép, cá vàng có dụng ý vượng tài, bởi vì chữ “lý” (cá chép) gần âm với chữ “利” lợi (lợi lộc), ngụ ý có cuộc sống sẽ thu được lợi lộc, chữ “金” kim trong kim ngư (cá vàng) còn có ý nghĩa là tiền, ngụ ý thu được tài phú.
Cá thường được thấy nhất trong bức tranh Niên niên hữu dư (năm năm dư dả) do lá sen và cá chép tổ thành. “连” liên (hoa sen) và “年” niên (năm) gần âm, “鱼” ngư (cá) và “余” dư (dư thừa) cùng âm. Cho nên “liên liên hữu ngư” chính là “niên niên hữu dư”, biểu thị cuộc sống sung túc, dư dả.
Hiện nay có rất nhiều người thích treo tranh Cửu ngư đồ, tức là bức tranh 9 con cá sống động. Trong đó “九” mang ý nghĩa trường cửu, “鱼” ngư là vạn sự như ý, ngụ ý suốt đời dư dả. Ngoài ra còn có bức tranh đàn cá, gồm 11 con cá “1″ có thể biểu thị một năm, 11 con cá cũng biểu thị “năm năm dư dả”. Thực tế số lượng cá trong tranh không quan trọng, chỉ cần có liên quan đến cá đều biểu thị ý nghĩa phú quý dư dả.

50694a5ae0ngu 031.jpg1 Tranh Cá

Cách sử dụng
Tranh trang trí có liên quan đến cá nên treo tai phương cát lợi trong phòng khách sẽ có tác dụng tạo ra tính linh động cho không gian.
Cá Ngũ hành thuộc Thủy, người Ngũ hành tương hợp với thủy nên treo tranh cá, người Ngũ hành tương khắc với thủy thì không nên treo.
Bức tranh cá nên treo ở phương vị tương sinh tương trợ là phương Đông, Đông Nam, và phương Bắc. Không nên treo ở phương vị tương xung, tiết hao là phương Nam, Tây Bắc, và phương Tây, treo ở các phương vị khác là ngang hòa. Tranh có liên quan đến cá, trong thời gian bát vận (2004-2013), có thể treo trên hai phương vị vượng tài là Tây Nam và chính Đông.
Trannh có liên quan đến cá treo ở phòng ăn có tác dụng tạo sự sinh động cho căn phòng.

Tags: bán Tranh, công ty bán Tranh, cửa hàng bán Tranh, mua bán Tranh, mua Tranh, mua Tranh ở đâu, nơi bán Tranh, shop bán Tranh, Tranh, Tranh chất lượng, Tranh giá rẻ, Tranh Tranh, Tranh đẹp, địa chỉ bán Tranh

Tags: , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online