Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Khảm (P1)

Quẻ Khảm (Nước) chủ về việc bắt đầu một quá trình khám phá những điều chưa biết (trong kinh doanh, đó có thể là một công việc hay dự án mới). Đây là nơi mà mỗi người chúng cần tự hỏi bản thân mình, “Bây giờ ta phải làm gì?”.

Để tìm ra câu trả lời, đòi hỏi chúng ta phải có nguồn năng lượng nhất định-điều mà nhà tâm lí học Carl Jung đã miêu tả khi nói về “những mẫu anh hùng điển hình”. Trên đường đi tìm Chén thánh – vật tượng trưng cho Chân lí tối thượng- người anh hùng thấy mình đang đứng ở ngã ba đường, phân vân không biết đi về đâu. Nếu bạn cũng rơi vào tâm trạng như thế này, bạn sẽ thấy mọi điều trong cuộc sống của mình vẫn đứng yên, không biến chuyển cho đến khi bản thân bạn đưa ra một quyết định nào đó. Đứng yên qua lâu như thế sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào trạng thái ngờ vực, bấp bênh và dần dần bạn sẽ không còn cảm hứng và sự thú vị ban đầu nữa.

Cung Quan Lộc

Quẻ Khảm được kiểm soát bởi . Vị trí, ngay chính giữa của ngôi nhà hoặc của văn phòng làm việc. Cung Quan Lộc thuộc hành Thủy, biểu tượng thuộc hành Thủy phù hợp với cung này là hình dạng có gợn sóng hay những dạng năng lượng di chuyển xuống phía dưới. Loại năng lượng này tiêu biểu cho sự suy sụp trong tinh thần. Kinh Dich quan niệm rằng cảm giác buồn bã, chán nản là một phần tất yếu của cuộc sống. Chỉ sau khi đã quán chiếu nội tâm và hòa nhập vào đại ngã, kết nối với năng lượng của vũ trụ, thì con người mới thực sự hướng đến mục đích cuộc sống mà mình đã chọn. Sự hòa nhập của một cá thể vào trật tự của vũ trụ sẽ mang lại trạng thái tĩnh cho tâm hồn sau khi trải qua nhiều sự xáo động.

9df3f62f4cKham1.jpg Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng –  Quẻ Khảm (P1)
Những hình dạng uốn lượn tự nhiên như đường cong của cái bàn này có tác dụng kích hoạt năng lượng của quẻ Khảm.

Để thệ hiện khát vọng hòa nhập vào trật tự của vũ trụ, bạn nên đặt các vật sau đây và cung Quan Lộc trong văn phòng làm việc của mình:
– Rùa: biểu tượng của sự sáng tạo và kết nối với năng lượng của vũ trụ.
– Tượng Quan Âm (vị Bồ Tát của bình an và tình thương vô lượng): tượng trưng cho thiện chí muốn hòa nhập với vũ trụ của con người.
– Những vật có màu đen hoặc xanh đậm.
– Những hình dạng uốn lượn tự nhiên.
– Những cấu trúc có dạng bậc thang hoặc dạng thác nước.
– Thủy tinh, gương hoặc các bề mặt có thể phản chiếu được
ảnh có hình đại dương hoặc mặt nước rộng rãi, thoáng đãng (tránh treo ảnh có hình thác nước ở khu vực này).
– Bàn thờ.
– Cây hoặc dây leo (loại treo trên tường).
– Màn cửa.
– Bình hoa, nhưng chỉ cắm một bông hoa (trong bình phải luôn có nước).
– Một đài phun nước nhỏ (tránh có quán nhiều năng lượng dương chuyển động ở đây).

Tags: bài trí văn phòng, cung quan lộc, phong thủy, phong thủy văn phòng, quẻ khảm

Tags: , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online