Tranh con hươu

Ngụ ý và hiệu ứng
Hình dáng của loài hươu khá đặc biệt, bốn chân thon và dài, trên thân điểm những đốm lông nhỏ rất đẹp. Có loài hươu còn có cặp sừng dài, hình thể đáng yêu.
Truyền thuyết kể rằng, loài hươu được sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý, nó có cơ duyên mang lại vạn điều tốt lành. Thiên lộc là một loài hươu có tuổi thọ khá cao, trên thân có nhiều đốm hoa ngũ sắc. Chỉ khi đấng quân vương trong thiên hạ trị nước bằng hiếu đạo thì loài hươu này mới xuất hiện. Còn có một loại hươu khác gọi là bạch lộc (hươu trắng) cũng là loại thú tượng trưng cho sự cát tường, thường cũng xuất hiện cùng bậc tiên nhân. Hươu trắng có thể sống tốt hơn một nghìn năm. Khi sống được khoảng 500 tuổi, màu lông của hươu dần chuyển sang màu trắng, trở thành hươu trắng. Tương truyền, cuối đời, Lão Tử đã cưỡi trên một con hươu trắng đi về phương nào chẳng rõ. Khi đấng quân vương ổn định được nền chính trị cuộc sống trăm dân an lành tất hươu trắng xuất hiện.
Dân gian thường lấy cụ từ “đuổi hươu” để nói về sự tranh giành trong thiên hạ. Hươu trở thành vật tượng trưng cho bậc quân vương. Có thể thấy trong văn hóa Hồng Kông, hươu giữ một vị trí vô cùng quan trọng.
Chữ “鹿” (lộc- hươu nai) và chữ “禄” (lộc- phúc lộc) đồng âm, do vậy hươu được xem là tượng trưng cho phúc lộc. Trong một số bức tranh cát tường thường vẽ 100 cái đầu hươu, gọi là “bách lộc”. Khi vẽ con hươu và con rơi cạnh nhau thể hiện “phúc lộc song toàn” vẽ con hươu và hãi chữ “Phúc- Thọ” biểu thị ý nghĩa Phúc- Lộc- Thọ.
Hươu cũng là vật tượng trưng cho sự trường thọ. Do vậy, trong các bức tranh chúc thọ truyền thống thường vẽ con hươu cùng Thọ tinh.

32bd6551e6ai bai.jpg Tranh con hươu

Cách sử dụng
Tranh vẽ con hươu nên treo ở các vị trí cát lợi trong ngôi nhà, khiến không gian thêm sinh động và gặt hái được nhiều phúc lộc.
Nên treo bức tranh ở cung Văn xương hoặc cung Dịch mã của ngôi nhà tất có lợi cho phát triển sự nghiệp.
Phần đầu của con hươu trong bức tranh nên quay vào phía trong ngôi nhà thể hiện sự đón nhận lộc cát.
Nếu như hình vẽ hươu đặt bên hình vẽ con dơi thì không nên treo bức tranh theo hướng thẳng đứng.

Tags: bán Tranh, công ty bán Tranh, cửa hàng bán Tranh, mua bán Tranh, mua Tranh, mua Tranh ở đâu, nơi bán Tranh, shop bán Tranh, Tranh, Tranh chất lượng, Tranh giá rẻ, Tranh Tranh, Tranh đẹp, địa chỉ bán Tranh

Tags: , , , , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online