Tranh loài dơi

Ngụ ý và hiệu ứng
Loài dơi còn được gọi là phúc thử (loài chuột phúc), vì chữ “phúc” (chỉ loài dơi) và chữ phúc (phúc lộc) cùng âm, hình dáng loài dơi lại tương tự như loài chuột, do vậy loài dơi trở thành loài vật tượng trưng cho vận khí tất đẹp và hạnh phúc.
Bức họa có hai con dơi cạnh nhau mang ngụ ý được phúc, phúc vận và hạnh phúc. Hơn nữ, một có nghĩa là đơn lẻ, hai có nghĩa là cặp đôi, hoàn chỉnh, do vậy, bức tranh còn mang ý nghĩa cầu toàn, cầu mong cát tường, cầu mong sự tốt đẹp và hạnh phúc.
Bức tranh vẽ 5 con dơi được gọi là tranh Ngũ phúc. Ngũ phúc trong sạch thượng thư, thiên hồng phạm gọi: “Thứ nhất là thọ, thứ hai là phúc, thứ ba là khang ninh, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”. Ngụ ý của ngũ phúc cụ thể là: Thứ nhất là trường thọ, thứ hai là phú quý, thứ ba là an khang, thứ tư vui với điều thiện, ham điều đức, thứ năm là hòa nhã trước sau.
Bức tranh vẽ một vị ma pháp sư có khả năng trừ ma quỷ và năm con dơi đang hoảng loạn bay mang ngụ ý đạt được ngũ phúc.
Bức tranh có hình chữ “Thọ” được viết theo lối chữ Triện, xung quanh có năm con dơi được phân bó vây quanh mang ý nghĩa chúc thọ.
Bức tranh vẽ trong một chiếc hộp có năm con dơi đang bay lên mang ý nghĩa ngũ phúc hòa hợp.
Bức tranh họa hình ảnh Chung Quỳ trên tay đang cầm một chiếc quạt giấy, có con dơi đang bay đến đậu trên chiếc quạt, mang ý nghĩa “Dẫn phúc quy đường” (Dẫn phúc vào nhà).
Bức tranh vẽ hai con dơi đậu trên một bình hoa lớn mang ý nghĩa bình an, ngũ phúc tự đến.
Bức họa vẽ con dơi ở phía trên, đồng tiền bằng đồng, chữ “tiền” (tiền bạc) và chữ “tiền” (phía trước) đồng âm, tượng trưng cho điều phúc đến trước mắt.
Bức tranh vẽ loài dơi hồng mang ý nghĩa “hồng phúc vô lượng”.

b9314f44e3doi 02.jpg Tranh loài dơi

Cách sử dụng
Loài dơi mang thuộc tính của loài chuột, những người cầm tinh loài chó, khỉ, rồng (tuổi Tuất, Thân, Thìn) tất tương hợp với loài chuột, nên treo loại tranh này. Những người cầm tinh loại dê, ngựa, mèo (tuổi Mùi, Ngọ, Mão) xung khắc với loài chuột, không nên treo.
Những bức tranh vè dơi nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách sẽ càng khiến cho gia đình có thêm nhiều phúc khí .
Nếu muốn có được vân thế hanh thông, thuận lợi nên treo bức tranh loài dơi trên cửa, biểu thị ý nghĩa “Ngũ phúc lâm môn”.
Bức tranh loài dơi còn có thể bổ khuyết, cải thiện một số cách cục xấu. Ví như, trong ngôi nhà có nhiều xa ngang tất sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. ở hai đầu của xà ngang có thể treo bức tranh vẽ dơi tất có thể hóa giải được cách cục xấu này.
Loài dơi vốn mang thuộc tính của loài chuột, do vậy không phù hợp treo ở hướng chính Nam. Đây là phương vị xung khắc đối với loài chuột. Nên treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam hoặc ở hướng chính BẮc, là những vị trí tương hợp với người tuổi Tý, như vậy tất sẽ cát lợi.

Tags: bán Tranh, công ty bán Tranh, cửa hàng bán Tranh, mua bán Tranh, mua Tranh, mua Tranh ở đâu, nơi bán Tranh, shop bán Tranh, Tranh, Tranh chất lượng, Tranh giá rẻ, Tranh Tranh, Tranh đẹp, địa chỉ bán Tranh

Tags: , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online