Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 2)

Tránh cấu trúc cửa đối cửa

Từ xưa dân gian đã quan niệm rằng: “trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người”. Vì thế nếu một ngôi nhà nào đó có cấu trúc ” cửa đối diện cửa”, thì điều đó ám chỉ trong gia đình ấy mà nhất là giữa hai vợ chồng chủ nhà khó tránh khỏi tình trạng thường xuyên bất hòa, tranh cãi với nhau. Phong thủy học gọi đây là tình trạng “đấu khẩu sát” , tức là do loại khí trường xấu (còn gọi là sát khí) gây ra. Sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa hai vợ chồng chủ nhà.

Sát khí lớn nhất mà “cửa đối cửa” gay nên là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai gian phòng ấy.

– Nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho, phòng thay đồ… tức là những không gian không thường xuyên có người sống trong đó thì sát khí sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ ấy.

– Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” gây nên như nêu trên thì nó còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà ấy.

Bảng kê những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với chủ nhân khi phòng ngủ đối diện với các loại không gian chức năng khác

Không gian đối diện phòng ngủ của chủ nhân – Những ảnh hưởng có thể xảy ra

-Cửa phòng nhủ của cha mẹ hoặc thư phòng -Ảnh hưởng dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc
với cha mẹ phía vợ hoặc có những bất hòa về mặt
tình cảm với cha mẹ ruột của mình.

-Cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng -Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với
con cái. Con cái hay cải lại, không chịu nghe
lời, khó dạy bảo, quản lý.

-Cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo -Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ
chồng, hay cãi vã, đoi co không ai nhường ai,
chiến tranh lạnh.

-Của phòng bếp – Bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng,
tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

-Cửa phòng vệ sinh – Bất hòa, xích mích dễ xảy ra làm ảnh hưởng
xấu đến tình cảm vợ chồng, có hại cho sức khỏe.

-Cửa chính – Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng.
Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của
cải trong gia đình. Nam chủ nhân chịu ảnh hưởng
xấu nhiều nhất.

6dbdd5670f482172.jpg Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 2)

Về mặt thực tế mà nói, cấu trúc “Cửa đối cửa” có thể xảy ra những tình trạng sau:

* Nếu chủ nhân của hai căn nhà (căn hộ, căn phòng) ấy cùng lúc mở cửa thì họ sẽ bất ngờ gặp nhau. Ngoài việc giật mình ra, điều đó còn khiến cho đối phương có thể nhìn thấy nhiều thứ trong phòng mà mình vốn không muốn cho ai thấy như: đồ đạc trong phòng quá bừa bộn, dơ bẩn, hoặc những đồ vật mình mới mua sắm về mà không muốn cho ai biết, hoặc những phim ảnh, tin tức riêng trên tivi, máy vi tính…mình đang xem dở dang. Khi tình trạng ấy xảy ra, có thể một trong hai người sẽ không tránh khỏi giật mình, bất ngờ, hoặc có cảm giác đối phương bất lịch sự, thiếu văn hóa…

Nếu tình trạng ấy thường xuyên xảy ra, chắc chắn chủ nhân của những căn phòng này sẽ có lúc rơi vào lúng túng, thậm chí khó chịu và có ấn tượng không tốt về người kia… Kết quả là cả hai bên sẽ khó tránh khỏi tình trạng bất hòa.

* Nếu một trong hai căn phòng ấy phát ra những âm thanh quá lớn, những mùi vị khó ngửi hoặc những luồng ánh sáng quá mức… chúng sẽ tác động trực tiếp đến phòng đối diện, và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện nghỉ ngơi, làm việc, tâm lý, sức khỏe và tình cảm của người ấy.

Khi liên tục bị quấy nhiễu như vậy, thì cho dù chủ nhân phòng đối diện là ai chăng nữa, người ta cũng không thể không than phiền, oán trách, và tâm trạng xấu ấy mỗi ngày một thêm chất chứa, sự bất hòa vì vậy cũng khắc sâu thêm.

* Khi ngủ trong căn phòng “Cửa đối cửa” như vậy sẽ có lúc chủ nhân của căn phòng ấy bước ra ngoài trong tình trạng nửa tỉnh nữa mê. Lúc ấy, nếu có một người nào đó xuất hiện đột ngột trước mặt mình, họ rất dễ bị giật mình, hốt hoảng vì thần kinh đang ở trạng thái thiếu tập trung, mất ổn định. Và trong lúc mát bình tĩnh, chưa kịp nhận định tình hình một cách chính xác, họ có thể sẽ phát ngôn những lời lẽ thiếu tự chủ, hoặc có những phản ứng mang tính bản năng mà không nhận thức được mức độ nguy hiểm của nó.

Từ những lời nói hoặc hành động thiếu kiểm soát ấy sẽ đưa đến mâu thuẫn, lúc đầu là rất nhỏ, nhưng càng về sau, khi tình trạng này kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa hai bên với nhau.

Để hóa giải sát khí do tình trạng này gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Nếu vì một lý do nào đó mà biện pháp hóa giải căn bản ấy chưa thể thực hiện được thì có thể dùng biện pháp hóa giải tạm thời bằng cách treo ở hai cánh cửa đối diện nhau ấy những bức rèm vải hoặc những bức mành sáo bằng các vật liệu nhẹ, trang nhã và không gây tiếng động ồn ào. Tuy là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải, ngăn cản sát khí do hiện tượng “Cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý.

Tags: Tránh cấu trúc cửa đối cửa, Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau

Tags: , , , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online