Vật kết cát tường

Ngụ ý và hiệu ứng
Vật kết cát tường của Hồng Kông là một loại vật trang trí, thường được treo trên tường, thực tế nó là một loại tranh được bện bằng dây, do đó nó có thể được xem là loại tranh trang trí.
Đặc điểm lớn nhất của vật kết cát tường này là được bện bằng dây, mỗi một loại đều có quy luật bện riêng và được đặt tên dựa vào hình dạng và ý nghĩa. Nếu kết hợp những loại vật kết khác nhau rồi phối hợp với những vật cát tường khác sẽ hình thành nên vật trang trí cát tường truyền thống, có tạo hình độc đáo, màu sắc rực rỡ, nội hàm ý nghĩa phong phú. Những tổ hợp tạo hình khác nhau đều biểu thị lời chúc phúc tốt đẹp và nồng nhiệt nhất, biểu đạt tâm nguyện của con người.
Vật kết cát tường biểu đạt ý nghĩa sức mạnh, sự hài hòa, tràn đầy tình cảm, bất luận là kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết, kết quả hay là vợ chồng son, đồng tâm kết hợp thì đều mang lại cho con người mỹ cảm đoàn viên, thân thiết, ấm áp. Chữ “kết” gần âm với chữ “cát”, chữ cát bao hàm nhiều ý nghĩa phong phú, đầy màu sắc. Phúc, lộc, thọ, hỷ, tài, an, khang, đều thuộc phạm trù của cát.
Vật kết cát tường Hồng Kông thường được phối hợp với vật cát tường khác làm nổi bật thêm một tầng ý nghĩa nào đó. Ví dụ, bên dưới vật kết có treo một đôi cá, làm tăng thiên ngụ ý chủ về tài phú. Bên trên treo một chiếc quạt, có ngụ ý tích thiện và tránh tà. Nếu treo nó với một chữ thư pháp thì biểu thị sự cầu chúc.

25d2d4ee9c130 03.jpg Vật kết cát tường

Cách sử dụng
Vật kết cát tường Hồng Kông tương phối với vật cát tường khác thì nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà, hoặc treo ở phương vị tam hợp, lục hợp của chủ nhân.
Vật kết cát tường Hồng Kông thường có màu đỏ, trong ngũ hành màu đỏ thuộc hỏa nên treo ở những phương vị tương sinh, tương hợp như đông bắc, tây nam, chính nam. Không nên treo ở phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí như tây bắc, chính tây, đông nam, chính đông.Treo ở phương chính bắc thì hiệu ứng bình thường.
Vật kết cát tường phối hợp với những vật cát tường khác có thể tham khảo kiêng kỵ trong cách treo những hình cát tường tương ứng.
Vật kết cát tường Hồng Kông thuộc một loại vật trang trí, nó cũng có họa tiết trang trí riêng nên cũng được xem như là một loại trang trí. Bài trí vật này trong nhà có thể căn cứ vào nội dung của họa tiết để treo.

No tags for this post.

Tags: , , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online