Phương vị trong phòng và các thành viên trong gia đình

Các nhà phong thủy cho rằng, mỗi phương vị sẽ đại diện cho mỗi thành viên gia đình, hung cát của Ngũ hành sinh khắc chính lầ hung cát mà Phương vị đại diện. Theo Dương trạch Bát quái thì hướng Đông, vị trí Chấn đại diện cho trưởng nam; hướng Đông Nam, vị trí Tốn đại diện cho trưởng nữ; hướng Nam vị trí Ly đại diện cho trung nữ; hướng Tây Bắc, vị trí Càn đại diện cho bố; hướng Bắc, vị trí Khảm đại diện cho trung nam; hướng Đông Bắc, vị trí Cấn đại diện cho thiếu nam.
Mỗi Phương vị trong Bát phương Bát vị có sự sinh khắc khác nhau. Chẳng hạn như nhà tọa Chấn, mở cửa Càn, Càn Kim khắc Chấn Mộc thì sẽ không tốt cho con trai cả, nhà tọa Càn mở cửa Ly, Ly Hỏa khắc càn Kim thì sẽ không tốt cho người bố trong nhà; cửa Tốn Mộc Khắc xung nhà Khôn Thổ thì sẽ không tốt cho người mẹ; cửa Đoài Kim khắc nhà Chấn- Tốn (Mộc) thì sẽ không tốt cho trưởng nam, trưởng nữ.
Trong Dương Trạch, Phòng vị đa phần được xác định dựa vào đường cục Sa thủy xung quanh Huyệt trường, hớn nữa phần lớn là nói tới vị trí của các con trai trong nhà. Như góc dưới bên trái là Trưởng phòng, Minh Đường là nhị phòng, góc dưới bên phải là Tam phòng, góc trên bên trái là Tứ phòng, đỉnh Hạ Tu Thủy là Ngũ phòng… Phàm là núi có hình thanh tú, đẹp đẽ vòng quanh ôm lấy Huyệt thì là cát, còn nếu nghiêng ngả, dốc đứng và vỡ vụn là hung.

d3a1e03085gia1.jpg Phương vị trong phòng và các thành viên trong gia đình

No tags for this post.

Tags: , , , , , , ,


He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Phong Thủy - Đá Quý Phong Thủy - Trang Sức Phong Thủy - Vật Phẩm Phong Thủy


Facebook

Vật Phẩm Phong Thủy
Vật Phẩm Phong Thủy
Hotline 24H Mua Hang Online